วันศุกร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2553

การทำยำส้มโอ


วิธีทำอาหารเมนูยำส้มโอ (How to Make Pomelo Salad)
ส่วนผสมวิธีทำอาหารเมนูยำส้มโอ (How to Make Pomelo Salad)
1.ส้มโอเกะป่น
2.พริกแห้งคั่ว
3.หอมแดงซอย
4.กุ้งต้มสุก
5.กระเทียม
6.ถั่วคั่วบดหยาบ
7.น้ำตาลมะพร้าว
8.น้ำปลา
9.เนื้อมะพร้าวซอยคั่ว
10.กระเทียมเจียว
11.น้ำพริกเผา
12.น้ำมะขามเปียก
13.หัวกะทิ
14.กุ้งแห้งป่น

วิธีการทำอาหารเมนูยำส้มโอ (How to Make Pomelo Salad)
เริ่มต้นโดยการเตรียมน้ำยำ นำน้ำตาลมะพร้าวใส่ในชามหรือกระละมัง ใส่น้ำปลา+น้ำมะขามเปียก+น้ำพริกเผา+หัวกะทิ เมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดแล้วก็ผสมทุกอย่างจนเข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบ เสร็จแล้วก็นำเนื้อส้มโอที่เกะแล้วใส่ในชามหรือกระละมังอีกใบ ตามด้วยเนื้อกุ้ง+หอมแดงซอย+น้ำยำที่ทำเสร็จเมื่อสักครู่ จากนั้นก็คลุกเคล้าจนเข้ากัน จากนั้นก็ใส่กุ้งแห้งป่น+กระเทียมเจียว+มะพร้าวคั่ว+ถั่วคั่ว ผสมทุกอย่างให้เข้ากันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น